Hướng dẫn 3 bước sửa lỗi chưa bật plugin ký số cần biết

Ngày đăng: 10:08 - 13/06/2024 Lượt xem: 1918 Cỡ chữ

Chưa bật plugin ký số là một trong những lỗi mà người dùng thường mắc phải, dẫn đến không thể nộp thuế điện tử. Dưới đây là 3 bước sửa lỗi chưa bật plugin ký số người dùng lưu ý để có thể nộp thuế điện tử thuận lợi.

3 bước sửa lỗi chưa đặt Plugin ký số.

1. Plugin ký số là gì?

Plugin ký số là một phần mềm hỗ trợ kết nối phần mềm chữ ký số với các hệ thống hoặc các website và nền tảng trực tuyến, giúp người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch ký kết điện tử. 

Khi mua chữ ký số người dùng bắt buộc phải cài đặt Plugin của nhà cung cấp chữ ký số để có thể thực hiện. Ngoài plugin ký số của chính nhà cung cấp chữ ký số, người dùng còn cần tải và cài đặt plugin của một số bên thứ 3 (ví dụ plugin ký số của cơ quan Thuế nếu muốn ký số trong khai báo Thuế điện tử).

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Plugin ký số người dùng có thể gặp phải lỗi chưa bật Plugin ký số gây gián đoạn và không thể thực hiện việc nộp thuế trên phần mềm.

2. Hướng dẫn 3 bước sửa lỗi chưa bật plugin ký số

Trường hợp người dùng chưa bật plugin ký số sẽ không thể ký số điện tử khi nộp thuế. 

Sửa lỗi Plugin ký số.

Dưới đây là 3 bước sửa lỗi chưa bật plugin ký số:

Bước 1: Mở hộp thoại Run

Người dùng mở hộp thoại Run bằng 1 trong 2 cách sau

 • Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R

 • Cách 2: Người dùng click vào biểu tượng Window ở góc dưới cùng bên tay trái thanh Taskbar

Hộp thoại Run.

 • Bước 2: Dán đường dẫn 

Người dùng copy đường dẫn sau: "C:\Program Files (x86)\eSigner Java\eSigner.exe" 

Tiếp theo nhấn chuột phải chọn “Paste” để dán vào hộp thoại Run, sau đó nhấn chọn ô “OK” để mở plugin.

Bước 3: Nhận thông báo

Sau khi nhấn chọn “OK” sẽ xảy ra 2 trường hợp:

 • Plugin bật thành công: Màn hình hiển thị thông báo đã bật Plugin ký số thành công, bạn hãy thử ký lại tờ khai và lấy lại mật khẩu xem đã được chưa. Khi này Plguin ký số đã bật.


 • Plugin bật thất bại: Nếu hiển thị thông báo đỏ như hình dưới đây thì bạn đã bật Plugin ký số

Khi này hệ thống yêu cầu bạn phải cài đặt Plugin ký số. Người dùng cần cài Plugin ký số để có thể thực hiện nộp thuế điện tử (trang thuế điện tử yêu cầu người sử dụng phải cài đặt Plugin ký số riêng biệt). Sau khi cài đặt Plugin ký số thành công thì người dùng bật Plugin ký số như hướng dẫn để nộp thuế điện tử thành công.

3. Những lỗi thường gặp khác khi sử dụng plugin ký số

Plugin ký số được ứng dụng đa dạng trong các hoạt động ký số của doanh nghiệp, đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh lỗi chưa bật Plugin ký số người dùng có thể gặp rất nhiều các lỗi khác nhau liên quan đến Plugin:

 1. Không thể kích hoạt Plugin 

Đôi khi, plugin không hoạt động đúng cách sau khi cài đặt và không thể kích hoạt. Điều này có thể do xung đột phần mềm hoặc vấn đề tương thích.

 1. Thiếu tính năng

Trên thực tế rất nhiều Plugin miễn phí được nhà cung cấp sẽ giới hạn tính năng để. Trường hợp người dùng muốn sử dụng lâu dài bắt buộc sẽ phải mua bản quyền để được cung cấp các đầy đủ tính năng. 

 1. Lỗi cài đặt và cấu hình

Lỗi cài đặt Plugin và cấu hình máy xảy ra Plugin bị lỗi hoặc máy không đáp ứng được các tiêu chí về cấu hình. Sai sót này có thể khiến người dùng không thể thực hiện ký số.

 1. Lỗi thông tin xác thực

Lỗi thông tin xác thực không đúng, không khớp là lỗi thường thấy ở rất nhiều Plugin ký số. Lỗi này có thể do nguyên nhân chủ quan đến từ phía người dùng có thể do nguyên nhân khách quan từ hệ thống. Khi thực hiện xác thực hoặc ký số người dùng cần  đảm bảo thông tin và sử dụng đúng chữ ký số tương thích với plugin đã cài đặt. 

 1. Lỗi hiệu suất

Plugin có thể gây ra lỗi hiệu suất, làm chậm hệ thống hoặc gây ra sự cố khi mở hoặc xử lý tệp lớn. Để khắc phục lỗi này người dùng nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt.

 1. Lỗi bảo mật

Yếu tố bảo mật là yếu tố được người dùng đặc biệt quan tâm, Plugin có hàng rào bảo mật kém sẽ không thể đảm bảo cho giao dịch điện tử an toàn. Do đó, Plugin cần có hàng rào bảo mật mạnh mẽ tránh các tin tặc xâm nhập hoặc truy cập vào dữ liệu quan trọng.

Trên đây ThaisonSoft cung cấp 3 bước sửa lỗi chưa bật plugin ký số để nộp thuế điện tử thành công và một vài lỗi khác khi sử dụng Plugin ký số. Người dùng lưu ý các lỗi về Plugin để đảm bảo quá trình nộp thuế được thuận lợi nhất.


Các tin tức liên quan:

Tin tức cùng chuyên mục