CJ CGV – Một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc triển khai hóa đơn điện tử

Ngày đăng: 16:29 - 10/05/2018 Lượt xem: 4263 Cỡ chữ

Nắm bắt được xu thế công nghệ mới, CJ CGV đã quyết định chuyển từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử được thí điểm từ năm 2010. Qua thời gian thí điểm, hóa đơn điện tử đã khẳng định được những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Đơn cử như:

- Về phía doanh nghiệp: Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giảm chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển hơn so với sử dụng hóa đơn giấy; khắc phục tình trạng làm mất, hỏng, cháy hóa đơn…

- Về phía cơ quan nhà nước: Cơ quan thuế và cơ quan khác của nhà nước thuận tiện trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước của mình:

- Đối với xã hội:

  • Sử dụng hóa đơn điện tử khắc phục được trình trạng gian lận sử dụng bất hợp pháp hóa đơn – lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các liên
  • Khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn:
  • Tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp.
  • Giúp việc triển khai thương mại điện tử được hoàn thiện hơn từ việc đặt hàng trên mạng, giao hóa đơn điện tử qua mạng, thanh toán qua mạng.
  • Hóa đơn điện tử góp phần làm giảm bớt việc sử dụng giấy nên sẽ góp phần bảo vệ môi trường.
  • Phù hợp với xu thế công nghiệp 4.0 và tự động hóa trong doanh nghiệp.

Trong thời gian 7 năm triển khai thí điểm, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề áp dụng thành công hóa đơn điện tử vào quản lý lưu trữ hóa đơn, một trong số đó là CÔNG TY TNHH CJ CGV VIỆT NAM.

CJ CGV – Một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc triển khai hóa đơn điện tử

CJ CGV là đơn vị thuộc CJ Group, một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam. Với hơn 50 rạp chiếu phim trên toàn quốc, việc sử dụng hóa đơn giấy đối với đơn vị này là rất khó khăn và tốn kém về nhân lực, chi phí lưu trữ cũng như chi phí chuyển phát nhanh.

Nắm bắt được xu thế công nghệ mới, sau một thời gian tì