Honda Việt Nam triển khai sử dụng thành công giải pháp hóa đơn điện tử E-invoice

Ngày đăng: 16:05 - 07/10/2017 Lượt xem: 15701 Cỡ chữ

Nắm bắt được chủ trương thực hiện phát hành hóa đơn điện tử của Tổng cục thuế, ban lãnh đạo công ty Honda Việt Nam đã nghiên cứu giải pháp phù hợp. Sau khi tham khảo nhiều đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, công ty Honda Việt Nam đã lựa chọn Thái Sơn là đơn vị triển khai giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp.

Website tra cứu hóa đơn điện tử Công ty Honda Việt Nam

Công ty Honda Việt Nam sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử E-invoice

Được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là  công ty sản xuất lớn với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Sau gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Công ty Honda Việt Nam

Kể từ khi được Bộ Tài chính chính thức triển khai năm 2011, đến nay hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí và giảm thủ tục hành chính. Bắt nhịp với xu thế chung của nền kinh tế, nắm bắt được chủ trương thực hiện phát hành hóa đơn điện tử của Tổng cục thuế, ban lãnh đạo công ty Honda Việt Nam đã nghiên cứu giải pháp phù hợp với doanh nghiệp. Sau khi tham khảo nhiều đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, công ty Honda Việt Nam đã lựa chọn Thái Sơn là đơn vị triển khai giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp.

Khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai hoá đơn điện tử thay cho biên lai

Với hệ thống gần 700 HEAD trên toàn quốc và 14 Đại lý ô tô ủy nhiệm, việc xuất hóa đơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra liên tục, hàng ngày hàng giờ. Vì vậy, phần mềm xuất hóa đơn điện tử phải luôn trong tình trạng sẵn sàng, hoạt động nhuần nhuyễn và nhanh chóng.

HEAD Honda Việt Nam

Do đặc thù hoạt động sản xuất, lắp ráp xe gắn máy của Công ty Honda Việt Nam, Công ty thường xuyên thực hiện xuất hóa đơn và giao hàng cho các cửa hàng ủy nhiệm nhiều lần trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng với số lượng hàng hóa lớn và thường xuyên. Lúc đầu Honda Việt Nam lo ngại đến vấn đề khi vận chuyển hàng hóa trên đường nếu bị cơ quan chức năng kiểm tra thì sẽ xử lý như thế nào khi không có trong tay hóa đơn giấy như trước kia. Tuy nhiên, cơ quan Thuế cam kết DN có thể in HĐĐT ra giấy, sau đó đóng dấu của DN là hoàn toàn đảm bảo tính pháp lý. Tiến tới, các cơ quan chức năng sẽ được trang bị hệ thống đọc mã số của HĐĐT để giảm thủ tục cho DN.

Thêm vào đó, bài toán đặt ra Thái Sơn phải xây dựng một giải pháp hóa đơn tích hợp với nhiều hệ thống quản lý lớn có sẵn của doanh nghiệp: Phần mềm E-Invoice sẽ lấy dữ liệu từ các phần mềm quản lý và lập hóa đơn điện tử với những số liệu đó, và được tích hợp theo nhiều cơ chế thuận tiện nhất. Với lượng hóa đơn rất lớn hàng triệu hóa đơn được xuất hàng năm và đòi hỏi tính sẵn sàng cao của hệ thống, Thái sơn đã áp dụng công nghệ cân bằng tài, hệ thống CLUSTER để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra hệ thống bị trục trặc là thấp nhất.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử còn khá mới mẻ không chỉ với các cán bộ ở doanh nghiệp mà còn các Head, đại lý của Honda Việt Nam trên toàn quốc. Hiểu được vấn đề này Công ty Thái Sơn đã mở các buổi đào giới thiệu, hướng dẫn chi tiết về phần mềm hoá đơn điện tử cho các cán bộ nhân viên. Kết hợp với đội ngũ nhân viên của Honda Việt Nam hỗ trợ từ xa cho gần 700 Head về quy trình tra cứu hóa đơn, ký số trên website tra cứu hóa đơn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Thái Sơn luôn luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật túc trực 24/7 hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Đào tạo tập huấn cán bộ Honda

Thành công đạt được sau khi sử dụng hoá đơn điện tử

- Tích hợp thành công với các phần mềm sẵn có tại doanh nghiệp, hỗ trợ việc xuất  hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và chính xác.
- Xây dựng thành công hệ thống gửi hóa đơn điện tử qua email và quản lý tình hình gửi hóa đơn cho khách hàng.
- Giảm thiểu chi phí in ấn, chi phí bưu điện gửi, bảo quản, lưu trữ hoá đơn… so với sử dụng hoá đơn giấy, từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh.
- Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, không phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn giảm thiểu công việc cho bộ phận kế toán.
- Việc lập, gửi/nhận hóa đơn cho khách hàng được thực hiện nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử mà không phải gửi hóa đơn qua đường bưu điện hoặc nhà vận chuyển, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
- Giảm rủi ro mất, cháy hóa đơn và các khoản phạt liên quan từ cơ quan thuế.

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN
Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội 
Hotline: 19004767 và 19004768, email: info@thaison.vn
Website: einvoice.vn

Kinh nghiệm triển khai khác