Hoá đơn điện tử: Hoá đơn của thời kỳ hội nhập

 
 
Tin đưa ngày: 22/09/2016 14:03:49
Hoá đơn điện tử là hình thức hoá đơn hiện đại đang được thí điểm sử dụng ở nhiều doanh nghiệp, đơn vị tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai không xa, đây sẽ là loại hoá đơn được sử dụng chính trong tất cả các giao dịch thương mại tại tất cả các doanh nghiệp.
 

Sơ bộ về hoá đơn điện tử

Hoá đơn điện tử được hiểu một cách đơn giản là loại hoá đơn được phát hành dựa trên các phương tiện điện tử. Điều này có nghĩa là mọi hoạt động điền thông tin giao dịch, in, xuất, nhận – gửi sẽ không còn được thực hiện theo cách thủ công nữa.

Để sử dụng hoá đơn điện tử, doanh nghiệp có thể lựa chọn theo nhiều phương thức. Cách thứ nhất, doanh nghiệp có thể tự xây dựng phần mềm hoá đơn cho riêng đơn vị mình và đăng ký với Tổng cục thuế. Cách thứ hai, doanh nghiệp sử dụng, phát hành trực tiếp thông qua cổng giao dịch của Tổng Cục thuế. Cách thứ ba và cũng là cách đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất đó là đặt hàng và sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử thông qua một bên thứ 3 phát hành.

 

Tại sao lại nói đây là hoá đơn của thời kỳ hội nhập?

Rất đơn giản, bạn không thể hội nhập, giao dịch với các đối tác nước ngoài, bạn hàng ở xa bằng cách chờ đợi một tờ hoá đơn chuyển phát tới cả chục ngày. Doanh nghiệp bạn cũng không thể đầu tư cả nghìn mét vuông, cả trăm kế toán, quản lý ngồi chỉ để làm công tác giao nhận, lưu trữ hoá đơn… Do đó, những yếu tố nhanh chóng, chính xác, linh hoạt, tiết kiệm… sẽ là lý do giải thích cho việc hoá đơn điện tử là loại hoá đơn quan trọng cần áp dụng rộng rãi trong thời kỳ hội nhập.

Những lợi ích của hoá đơn điện tử là gì?

Với hoá đơn điện tử, tất cả những gì bạn hình dung về một tờ hoá đơn rườm rà sẽ không còn nữa. Thay vào đó, những giao dịch nhanh hơn, chính xác hơn sẽ được thực hiện. Ngoài ra, khi sử dụng hoá đơn điện tử, doanh nghiệp bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể - điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn có doanh thu, lợi nhuận và phát triển tốt.

5 lợi ích nổi bật của hóa đơn điện tử xác thực

Những lợi ích cụ thể có thể nhắc tới khi doanh nghiệp bạn sử dụng hoá đơn điện tử là:

Linh hoạt – xuất hoá đơn cho đối tác, khách hàng nhanh chóng, dễ dàng

Không phải đợi sếp ký, đóng dấu; không phải chỉ đến văn phòng mới thực hiện được mà ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể điền thông tin và xuất cho khách hàng. Qua đó có thể thấy rằng, sự linh hoạt của phương thức hoá đơn mới này vượt xa những gì chúng ta từng ý niệm về một tờ hoá đơn đỏ với những đường xé, những nếp gấp nhàu nhĩ. Đây là điều cực kỳ cần thiết cho bất kỳ một hoạt động giao thương nào, nhất là khi làm việc với các đối tác ở xa, đối tác nước ngoài.

Tiết kiệm chi phí.

Khi sử dụng hoá đơn điện tử, mọi dữ liệu sẽ được quản lý thông qua những mã hoá điện tử. Nhờ vậy, những căn phòng tầng, lớp để lưu trữ hoá đơn sẽ được thu nhỏ bớt. Số lượng nhân viên, người quản lý phục vụ công tác hoá đơn, chứng từ cũng sẽ được giảm đi đáng kể. Từ đó, chi phí đầu tư tổng của doanh nghiệp, đơn vị cũng sẽ được kéo giảm theo.

Độ chính xác cao, giảm thiểu thủ tục hành chính rườm rà

Khi giao dịch thông qua hoá đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của các tờ hoá đơn. Thêm vào đó, vì là giao dịch điện tử, do đó các công đoạn như xin cấp mẫu hoá đơn trực tiếp, đi in hoá đơn tại các nhà in… sẽ không còn nữa. Ngoài ra, khi có bất cứ giao dịch nào phát sinh, mọi thông tin sẽ được lưu lại trên hệ thống của Tổng cục, nhờ vậy mà hoạt động báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn sẽ bị cắt bỏ. Đây là điểm quan trọng nhất trong công tác giảm thiểu thủ tục hành chính trong hoạt động hoá đơn của doanh nghiệp.

Hoá đơn điện tử Einvoice – Phần mềm hoá đơn điện tử nhanh chóng, an toàn, thân thiện

Là một trong những doanh nghiệp được Tổng cục Thuế lựa chọn để thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử, Công ty Thái Sơn đã xây dựng nên phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice, nhằm phục vụ chính doanh nghiệp mình và đưa ra giải pháp hóa đơn tối ưu cho các doanh nghiệp khác.

được tổng cục thuế thẩm định

Phần mềm hóa đơn điện tử E-INVOICE là giải pháp chuyên dụng cho việc tạo lập và xuất hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của hóa đơn điện tử xác thực. Ngoài ra phần mềm E-INVOICE còn tích hợp quy trình khép kín từ gửi hóa đơn điện tử xác thực cho khách hàng đến các quy trình xác nhận với khách hàng nhận hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm. Các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các giải pháp quản lý có sẵn tại doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm quản lý khác…

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính

Số 11, Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: 04 37545222, Fax: 04.37545223

Tổng đài hỗ trợ BHXH 24/7

- Khu vực miền Bắc: 1900 558873

- Khu vực miền Nam: 1900 558872


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA KHÁC