Bắt đầu từ ngày 05/06/2018 thông tư 39/2018/TT-BTC chính thức có hiệu lực, quy định về thủ tục Hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu – nhập khẩu. , trong đó có một số thay đổi với loại hình Sản xuất xuất khẩu, Gia công và Chế xuất.

Xem chi tiết

Thực hiện theo quyết định 2722/QĐ-BTC ngày 29/12/2017 của Bộ Tài Chính về việc thí điểm quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảng tại 04 cảng biển:

Xem chi tiết

Từ ngày 1/3/2018, Cục Hải quan TP.HCM sẽ triển khai giám sát, quản lý hải quan tự động tại cảng ICD Phước Long (quận Thủ Đức- TP.HCM).

Xem chi tiết

Thông báo phần mềm ECUS5_KNQ đáp ứng chuẩn trao đổi dữ liệu giữa cơ quan Hải quan và doanh nghiệp kinh doanh kho ngoại quan, kho bảo thuế

Xem chi tiết

Phúc đáp công văn số 969/HQLA-NV ngày 11/05/2017 của Cục Hải quan tỉnh Long An về việc đề nghị cập nhật mã Hải quan của Chi cục Hải quan Bến Lức trên hệ thống.

Xem chi tiết

Cảnh báo tình trạng mất dữ liệu đối với những doanh nghiệp sử dụng phần mềm của Thái sơn khi máy tính bị nhiễm virus lây qua Skype tại Việt Nam. Để tránh tình trạng mất dữ liệu Công ty Thái sơn khuyến cáo quý doanh nghiệp chủ động backup dữ liệu thường xuyên và lưu trữ ra ổ lưu trữ khác. Với trường hợp doanh nghiệp đang lưu trữ dữ liệu trên ổ C (ổ cài đặt hệ điều hành) thì nên chuyển dữ liệu qua các ổ lưu trữ khác.

Xem chi tiết

Ngày 01/02/2016 Tại trụ sở Tổng Cục Hải quan đã diễn ra buổi lễ trao tặng bằng khen của Bộ Tài Chính cho công ty phát triển công nghệ Thái Sơn theo quyết định số 3299/QĐ-BTC ngày 23/12/2014 của Bộ Tài Chính khen thưởng công ty Thái Sơn đã có nhiều thành tích trong việc phối hợp các đơn vị trong Tổng Cục Hải quan tham gia, triển khai dự án góp phần vận hành thành công hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của ban lãnh đạo Cục CNTT và Thống kê Hải quan. Về phía công ty Thái Sơn- Ông Nguyễn Văn Khiêm - Giám đốc công ty Thái Sơn đã đến dự và nhận bằng khen của Bộ Tài Chính trao tặng.

Xem chi tiết

Chữ ký số trên USB Token (CA2) của doanh nghiệp sẽ hết hạn từ ngày 21/10/2015 do chính sách của Bộ thông tin truyền thông với nhà cung cấp chữ ký số (Mặc dù trên hợp đồng sử dụng có thể còn nhiều thời gian). Công ty Thái Sơn đang tiến hành gia hạn lại cho chữ ký số của doanh nghiệp đúng ngày hết hạn trên hợp đồng theo sự cấp phép mới của Bộ thông tin và truyền thông.

Xem chi tiết

​Quản lý văn bản là việc làm thường xuyên và quan trọng ở trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Và để làm tốt được việc quản lý văn bản, các văn bản này cần được phân loại và tổ chức sắp xếp một cách khoa học, ngăn nắp, theo thứ tự, để dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm, đồng thời tránh được những rủi ro mất mát thiếu sót văn bản của đơn vị

Xem chi tiết

Phần mềm quản lý hồ sơ không chỉ mang đến cho các doanh nghiệp, cơ quan một văn phòng không bị choáng ngợp bởi hồ sơ, giấy tờ, sổ sách mà còn tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và hiện đại

Xem chi tiết